Trên những đồng chè Mộc Châu

EmailPrintAa
15:31 20/07/2017

Trên những đồng chè Mộc Châu

Trên những đồng chè Mộc Châu

Xem thêm:
Lễ Hội trà Mộc Châu 2017 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn
Điểm uống chè miễn phí tại Mộc Châu
Mộc Châu, có gì đẹp trong tháng 3, tháng 4 năm nay
Tháng 4 Mộc Châu
Ngắm nhìn từ xa, từng luống chè lớp tiếp lớp, hàng tiếp hàng nối nhau như những lớp sóng uốn lượn thật nhẹ nhàng, uyển chuyển. Theo hướng mắt nhìn, từ gần ngay dưới chân đến xa tít tắp tận chân trời chỉ thấy màu xanh bao trùm khắp quả đồi này đến quả đồi khác mang đến một cảm giác thư thái đến lạ kỳ. Khi đặt chân đến cao nguyên mộng mơ này, du khách có thể cảm nhận được một không gian vô cùng thoáng mát, màu xanh của trời hòa quyện với màu xanh của thiên nhiên tạo nên một bức tranh phong cảnh làm mê hoặc lòng người, bao mệt mỏi dần tan biến, du khách như được thả hồn vào thiên nhiên phảng phất hương chè thơm ngào ngạt.
đồi chè mộc châu

Tháng 3, 4 thời tiết Mộc Châu đỏng đảnh, sáng sớm sương lạnh bay lãng đãng, trưa nắng nhẹ, chiều lại se se. Tuy nhiên, mỗi kiểu thời tiết ấy cũng có cái hay, bởi mỗi lúc nó lại khoác lên một vẻ đẹp khác nhau cho đồi chè Mộc Châu.  Buổi sáng sớm, sương giăng kín cả một vùng trời, phía xa xăm thấp thoáng đâu đó một màu xanh trông thật huyền bí và quyến rũ. Nắng lên, sương dần tan loãng, có lúc chỉ mỏng manh như chiếc khăn voan mềm mai, mỏng tang vắt hững hờ trên những đồi chè bát úp.

Khi những tia nắng lấp ló chiếu xuống, không gian như bừng sáng, sương đọng lại trên búp chè non lấp lánh dưới ánh mặt trời . Và khi hoàng hôn buông xuống những tia nắng nhạt màu len lỏi qua từng kẽ lá, không gian tĩnh lặng ấy lại gợi cho ta một cảm giác man mác của buổi chiều tà.
đồi chè mộc châu
đồi chè mộc châu
đồi chè mộc châu


Cho dù vào mùa nào, thời điểm nào thì Cao nguyên Mộc Châu vẫn luôn đắm chìm trong màu xanh của núi rừng, màu xanh của những đồi chè bất tận, chính điều đó đã khiến mảnh đất này luôn là điểm đến lý tưởng của khách du lịch trên mọi miền đất nước ấy.

Mấy địa điểm ngắm chè đẹp là
- Đồi chè shan tuyết Mộc Châu- còn gọi là Làng chè.
- Đồi chè Đài Loan, có đồi chè trái tim, gần Ngũ động bản Ôn
- Đồi chè Mộc Sương

Bài: Khánh Hà - Ảnh: Thành ĐạiKHÁCH SẠN KIM DUNG

Hotline: 02126.557788 - 02126.557799

Tiểu khu 14 - tt Mộc Châu- huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La.

 

Page Facebook

0961.49.6688