ĐỒI CHÈ TRAI TIM

EmailPrintAa
08:41 11/07/2018

ĐỒI CHÈ TRÁI TIM

Ở một mảnh đất cao nguyên nhìn đâu cũng thấy đẹp, ngay cả những đồi chè muôn thủa kia, có thể là xuân xanh mướt hay mùa đông trơ trụi cành lá, cũng vẫn mang vẻ quyến rũ đến kỳ lạ.

Đồi chè Mộc Châu mang màu xanh mơn mởn rạng ngời trên khắp những lẻo đồi cao thấp, hòa mình vào gió thoảng phả hương chè thơm ngào ngạt mà lòng ta như nhẹ bẫng giữa một khoảng trời bao la, rộng lớn.

Đồi chè trái tim Đài Loan

Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè nơi mới được gọi với cái tên – đồi chè trái tim Đài Loan. Đây cũng chính là đồi chè trái tim gần nhất, chỉ cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 10km.

Để đến địa điểm này khách tham quan có thể xuất phát từ khu vực thị trấn Mộc Châu cũ đi dọc theo Quốc lộ 43, qua chợ 70 thêm khoảng 1km thì rẽ trái vào ngã ba.

Từ ngã ba qua những đồng cỏ bát ngát với mùi cỏ voi và đàn bò sữa xứ Mộc, du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của vùng đất cao nguyên này. Tiếp tục đi thêm tầm 10km gặp 1 ngã ba không biển, đây chính là cửa ngõ dẫn bạn đến với Tân Lập, Ngũ Động – Bản Ôn và khu đồi chè trái tim Mộc Châu . Đừng băn khoăn, mà hãy rẽ phải! Khoảng chừng 1km nữa khung cảnh đồi chè trái tim Đài Loan đã trọn vẹn vào tầm mắt bạn rồi đấy.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Ngược lại đoạn ngã 3 không biển, tính từ điểm xuất phát, tiến thẳng khoảng chừng 10km cho đến khi bắt gặp cả đồi chè Mộc Châu bất chợt hiện ra ngay bên tay phải thì đó chính là địa chỉ bạn đang tìm. Và đồi chè trái tim cũng chỉ ngay đó vài trăm mét bạn có thể hỏi bất cứ ai ở đó để nhận được sự giúp đỡ. Đây chính là đồi chè tư nhân của gia đình ông Sương. Theo lời ông Sương kể, sở dĩ đồi chè này được trồng hình trái tim vừa để tạo cảnh quan đẹp lại vừa để kỷ niệm chuyện tình của ông và người vợ thân yêu của mình.

Trên đường đi từ ngã ba vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua địa bàn xã Pa Khen. Tân Lập – Pa Khen chính là thiên đường của hoa mận, mận được trồng rất nhiều, trùm cả ra đường. Nếu đi Tour du lịch Mộc Châu vào thời điểm trước và sau tết bạn sẽ không thể nào cầm lòng trước thiên đường mang tên hoa tuyết trắng.

Bên cạnh đó, xung quanh địa điểm đồi chè Tân Lập – Mộc Sương chừng 1km là cả thung lũng hoa cải với sắc trắng, sắc vàng. Thậm chí có bãi cải rộng đến cả ngàn ha.Thời điểm tháng 10, 11 chính là khoảnh khắc lý tưởng cho bạn chìm đắm vào thế giới hoa cải này đấy.
KHÁCH SẠN KIM DUNG

Hotline: 02126.557788 - 02126.557799

Tiểu khu 14 - tt Mộc Châu- huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La.

 

Page Facebook

0961.49.6688